Tìm hiểu về cong dương vật

Ngày đăng: 05-02-2020

 

“Cậu nhỏ” cong, lồi lõm, chỗ to, chỗ nhỏ…là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị cong dương vật. Vậy cong dương vật là gì, nguyên nhân do đâu và cong dương vật có ảnh hưởng như thế nào tới đời sống tình dục? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này trong bài viết nhé.

 

Bệnh Peyronie (dương vật cong) là gì?

    Bệnh Peyronie, hay bệnh cong dương vật, là bệnh gây ra mô sẹo bên trong dương vật và tinh hoàn. Mô sẹo tích tụ trong màng bao trắng, thường thấy nhất là ở đầu và gốc dương vật. Do mô sẹo ngày càng dày, dương vật khi đó sẽ bị cong hoặc lệch đi.

 

   Dương vật cong hoặc lệch có thể làm bạn đau khi quan hệ, thậm chí không thể quan hệ tình dục. Triệu chứng sưng và viêm dương vật của bệnh Peyronie có nguy cơ để lại sẹo cứng vĩnh viễn trên dương vật.

 

   Mô sẹo của bệnh Peyronie không giống như mô phát triển bất thường trong động mạch (gây hẹp động mạch) mà chỉ là mô dạng xơ nang lành tính (không phải ung thư). Bệnh Peyronie không phải bệnh truyền nhiễm và không lây qua đường tình dục. Nhiều người đàn ông khi cương cứng thì dương vật hơi cong. Bệnh Peyronie làm cho tình trạng cong (lệch) nặng hơn. Sự kích thích ở dương vật dẫn đến việc hình thành mô sẹo xơ làm dương vật cong, cản trở sự thâm nhập khi quan hệ.

 

Nguyên nhân khiến dương vật bị cong

Theo các bác sĩ, có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng cong dương vật ở nam giới.

 

 Thứ nhất là do rối loạn trong cơ thể như nam giới mắc các bệnh mạch máu và tiểu đường làm ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”.

 

  Thứ hai là do không cẩn trọng khi sinh hoạt tình dục, kích thích mạnh, bóp mạnh, bẻ gốc dương vật, tư thế quan hệ tình dục không hợp lý hoặc vỡ vật hang, làm chảy máu và tụ máu trong vật hang lâu ngày sẽ hình thành nên các mảng xơ, từ đó làm cho dương vật bị cong vẹo...

  Thứ ba là do tuổi tác, theo một thống kê mới nhất, tỷ lệ mắc bệnh cong dương vật cũng tăng theo độ tuổi. Những thay đổi liên quan đến tuổi có thể khiến họ dễ bị cong dương vật hơn và khó lành bệnh hơn.

 

Dương vật bị cong ảnh hưởng như thế nào tới đời sống tình dục?

   Không ít nam giới tỏ ra lo lắng, ngại ngùng, tự ti khi thấy dương vật của mình bị cong, lồi lõm, ngắn lại hoặc chỗ to chỗ nhỏ. Dương vật cong hoặc lệch về một bên có thể làm bạn đau khi quan hệ, thậm chí không thể quan hệ tình dục. Đặc biệt, khi bạn tình sờ vào dương vật, sẽ dễ dàng nhận thấy chỗ lồi chỗ lõm do các mảng xơ phát triển không đều, khiến nam giới cảm thấy xấu hổ không khiến cho cuộc yêu không thể lên đỉnh, thăng hoa như mong muốn. Nhiều người vì quá tự ti mà về sau không dám quan hệ tình dục nữa.

 

Cách xử trí khi bị cong dương vật

     Theo các bác sĩ, tùy triệu chứng nặng hay nhẹ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau, dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Trường hợp bị cong dương vật nhẹ, không gây đau, không ảnh hưởng gì đến chức năng tiểu tiện cũng như hoạt động tình dục thì không nguy hiểm, không cần điều trị.

 

    Trường hợp bị cong quá mức, chỗ lồi chỗ lõm kèm cảm giác căng tức, đau đớn khi quan hệ tình dục, hoặc không thể quan hệ thì cần phải có biện pháp can thiệp kịp thời như phẫu thuật.

 

    Để tránh tình trạng bị cong dương vật bạn nên quan hệ tình dục lành mạnh, tránh vặt, bẻ, hoặc tác động một lực lớn lên dương vật khiến dương vật bị tổn thương hoặc gãy. Bên cạnh đó, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh bằng các hoạt động thể thao phù hợp, hạn chế đồ uống có cồn, thuốc lá và cách chất kích thích… Ngoài ra, để có đời sống tình dục viên mãn, bạn cũng nên có một chế độ ăn uống khoa học, giàu chất dinh dưỡng.  


   Trên đây là thông tin về bệnh cong dương vật, hy vọng nó có ích cho bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào mời quý bạn đọc gọi tới số 18001044 để được hỗ trợ.

 

XEM THÊM: