Bệnh tuổi già

Tìm hiểu về mất ngủ kéo dài do suy nhược thần kinh

Tình trạng mất ngủ thường xuyên, mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chất lượng công việc và cuộc sống của người bệnh. Cùng đọc bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đọc tiếp...

Tổng quan về bệnh cao huyết áp

Chứng cao huyết áp có tên y khoa là cao huyết áp(Hypertension). Cao huyết áp là từ chỉ trạng thái tăng áp lực máu trong động mạch Huyết áp mà người ta thường gọi là áp lực máu trong động mạch, thường hay được đo ở động mạch cánh tay. Khi cần thiết, thầy thuốc có thể đo huyết áp cả ở động mạch đùi, động mạch khoeo…

Đọc tiếp...

5 nguyên nhân, 9 yếu tố gây bệnh đột quỵ

Đột quỵ là gì ? Bạn đã biết nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đột quỵ hay chưa ? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để phần nào hiểu rõ hơn căn bệnh đột quỵ này nhé !!!

Đọc tiếp...

Tổng quan về Bệnh Đột Quỵ

Chứng bệnh đột quỵ được xem là nguy hiểm chỉ xếp sau ung thư và tim mạch. Bệnh đột quỵ xảy ra khá bất ngờ khiến người thân không kịp trở tay và để lại di chứng hoặc tỉ lệ tử vong cao. Do đó, những ai có nguy cơ gặp phải đột quỵ trong tương lai cần hiểu rõ về bệnh và cách điều trị để tránh những đáng tiếc bất ngờ xảy ra.

Đọc tiếp...

Cách phòng bệnh gan tự giữ gìn sức khỏe

Khi không may mắc phải bệnh gan, nếu muốn khỏi bệnh, thì ngoài sự chữa trị của bác sĩ, còn có 1 yếu tố quan trọng nữa đó là bản thân bệnh nhân. Tại sao lại như vậy?

Đọc tiếp...

Giới thiệu tổng quát về gan

Gan là 1 cơ quan có trọng lượng nặng nhất trong cơ thể. Nó nặng khoảng 1200g tới 1600g. Nó nằm ở phần bụng trên, dưới lông ngực. Phần lớn nằm ở bên phải nhưng kéo dài sang bên trái.

Đọc tiếp...

Phát hiện loãng xương sớm?

Loãng xương là quá trình biến đổi cấu trúc khung xương và mật độ chất khoáng của xương. Quá trình này diễn biến kéo dài, ít có các biểu hiện lâm sàng nên người bệnh không thể nhận biết sớm được các dấu hiệu của loãng xương. Khi đã bị gãy xương thường là hậu quả của loãng xương ở giai đoạn muộn và mức độ loãng xương đã nặng.

Đọc tiếp...

Phòng bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương là bệnh diễn ra âm thầm và phải điều trị tích cực, lâu dài. Các thuốc để điều trị tích cực đều khá đắt tiền nên chi phí điều trị thường quá cao nên người bị bệnh loãng xương thường ít quan tâm phát hiện và điều trị. Chính vì vậy việc phòng ngừa bệnh có ý nghĩa rất lớn, cả về mặt hiệu quả và kinh tế.

Đọc tiếp...