Bệnh trĩ

Cách sử dụng dầu dừa cải thiện bệnh trĩ

Bản chất thực sự của bệnh trĩ là tình trạng suy yếu và giãn nở quá mức của hệ thống tĩnh mạch tại hậu môn trực tràng. Từ đó dẫn đến hàng loạt các triệu chứng khó chịu như: đau rát, ngứa ngáy và chảy máu vùng hậu môn.

Đọc tiếp...

Chế độ dinh dưỡng đối với người bị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh thuộc hệ thống tiêu hóa ở vùng thấp (trực tràng, hậu môn). Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh trĩ nhưng người trưởng thành, nhất là người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ hơn. Gọi là bệnh trĩ là do đám rối tĩnh mạch ở vùng trực tràng, hậu môn giãn ra quá mức tạo thành búi tĩnh mạch. Trĩ nội là đám rối tĩnh mạch bị phình ra ở vùng trực tràng (trên đường lược), còn trĩ ngoại là đám rối tĩnh mạch phình ra ở vùng hậu môn (dưới đường lược)

Đọc tiếp...

Trĩ nội là gì ?

Trĩ nội là gì ? Để giải đáp câu hỏi này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo của bộ phận cuối đường tiêu hóa:  Cơ thể con người có những mạch máu được gọi là tĩnh mạch, với áp suất trong lòng mạch thấp, nhiệm vụ chuyên chở máu về tim. Quanh lỗ hậu môn cũng có những bó tĩnh mạch này. Khi những bó tĩnh mạch trên bất thường (bị to và giãn) gây ra bệnh trĩ. Chế độ dinh dưỡng với các loại thức ăn đã qua tinh chế, chế biến sẵn, ít ngũ cốc và thức ăn nhuận tràng làm cho khó tiêu và gây nên chứng táo bón.

Đọc tiếp...

10 vạn 8000 người chưa biết – “ Bệnh trĩ là gì ? ”

Bệnh trĩ là gì? là 1 bệnh phổ biến, mang tính xã hội với tỷ lệ mắc bệnh trĩ trong cộng đồng vào khoảng 50%, nhiều nhất thuộc nhóm những người ở độ tuổi lao động. 

Đọc tiếp...