Bệnh trẻ em

Tìm hiểu về bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em

Đa số trường hợp xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em đều không rõ nguyên nhân và bệnh cũng không lây truyền qua tiếp xúc thông thường. Đây là một rối loạn của hệ miễn dịch, có thể cấp tính hoặc mãn tính

Đọc tiếp...

Trẻ bị sốt siêu vi có dấu hiệu như thế nào?

Sốt siêu vi là căn bệnh vô cùng phổ biến ở trẻ nhỏ. Các dấu hiệu triệu chứng cũng rất đa dạng và có phần giống với nhiều bệnh khác.

Đọc tiếp...

Tìm hiểu về bệnh sốt virus ở trẻ em

Sốt virus ở trẻ em là bệnh lý thường gặp ở trẻ, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Sốt virus có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ

Đọc tiếp...

Mách mẹ 6 cách giúp tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ

Hệ miễn dịch tốt giúp bảo vệ bé khỏi các bệnh thông thường và giữ cho bé luôn khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ?

Đọc tiếp...

Cách chăm sóc trẻ khi bị bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh lây truyền cấp tính qua đường hô hấp, do virus sởi gây nên. Bệnh có đặc điểm lâm sàng là sốt, viêm kết mạc mắt, viêm long đường hô hấp và tiêu hoá, có phát ban dát đỏ mọc tuần tự từ mặt đến thân mình.

Đọc tiếp...

Những điều cần biết khi tiêm ngừa bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu là căn bệnh lành tính, không để lại triệu chứng nặng nề, bệnh có biểu hiện xuất hiện những mụn nước và những mụn nước này rất dễ bị nhiễm trùng. Để ngăn chặn bệnh thì việc tiêm phòng ngừa là phương pháp đã được áp dụng, dưới đây là bài viết chia sẻ về những điều cần biết khi tiêm ngừa bệnh thủy đậu: 

Đọc tiếp...

Làm cách nào để nhớ lịch chích ngừa cho con?

       Ngày nay, theo khuyến cáo của chương trình tiêm chủng mở rộng, mọi trẻ sinh ra đều được chích ngừa nếu đủ điều kiện sức khỏe. Ngoài các mũi tiêm trong chương trình tiêm chủng mở rộng, các bà mẹ còn có nhiều lựa chọn hơn khi có rất nhiều loại bệnh đã có vắc xin tiêm phòng.

Đọc tiếp...

Xử trí tại nhà trẻ bị sa trực tràng

Sa trực tràng ở trẻ không phải là bệnh hiếm gặp, vậy sa trực tràng là gì? tại sao bé lại có nguy cơ bị sa trực tràng? bệnh có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào? mời các bậc cha mẹ cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé:

Đọc tiếp...

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ em và 4 điều bậc phụ huynh cần lưu ý

Ngủ là nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người nhằm cân bằng các yếu tố nội sinh và ngoại sinh. Đặc trưng của giấc ngủ là có sự dao động nhịp ngày đêm nhằm đảm bảo cho hoạt động của đại não trong trạng thái thức tỉnh. Nhịp thức ngủ phối hợp với các thay đổi về sinh lý như: hô hấp, tim mạch, thân nhiệt, điều tiết hormon trong cơ thể.

Đọc tiếp...

Khi trẻ bị sốt cao, bạn cần làm gì?

Sốt cao là một hiện tượng phổ biến ở trẻ em do cơ thể bé chưa điều chỉnh thân nhiệt tốt như người lớn. Sốt cao nếu không điều trị sớm có thể rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của bé. Để đảm bảo sức khỏe cho con, mẹ cần phải trang bị các kiến thức về cách nhận biết, nguyên nhân cũng như cách xử lý khi trẻ bị sốt cao.

Đọc tiếp...