Tiểu đường

Các vấn đề xảy ra ở bàn chân của người bị tiểu đường

Một trong những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường thường gặp là các vấn đề ở bàn chân. Vậy các vấn đề xảy ra ở bàn chân của người bị tiểu đường như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Đọc tiếp...

Lựa chọn phương pháp luyện tập phù hợp cho người tiểu đường

Tập luyện là một trong những phương pháp hỗ trợ kiểm soát đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường trong quá trình điều trị. Tuy nhiên không phải cứ tập luyện là được mà cần phải tập luyện đúng cách, đúng phương pháp nữa thì mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Đọc tiếp...

Biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Những nghiên cứu về biến chứng thần kinh ở người bệnh tiểu đường đã có từ rất sớm, ngay từ những năm cuối của thế kỷ XIX. Điều này cho thấy rằng đây là một vấn đề rất cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Đọc tiếp...

Nhóm thuốc Sulfonylureas trong điều trị bệnh tiểu đường

Các thuốc trong nhóm sulfonylureas đã được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường type 2 từ trên 50 năm nay. Cơ chế tác dụng của thuốc khá phức tạp tác động trực tiếp trên tế bào beta của tiểu đảo tụy gây tăng tiết insulin. Điều trị với sulfonylureas lâu dài còn giúp cải thiện tình trạng chuyển  hóa ở các bệnh nhân tiểu đường type 2 gồm: làm giảm sản xuất glucose tại gan, tăng nhạy cảm insulin ở cơ và mô mỡ, tăng hiệu quả bài tiết insulin trong các bữa ăn.

Đọc tiếp...

3 Phương pháp tiêm Insulin cho người bệnh tiểu đường

Việc lựa chọn phương pháp để tiêm insulin phù hợp với từng cơ địa người bệnh tiểu đường cũng rất quan trọng để có thể mang lại kết quả điều trị tối ưu nhất ! Hiện nay có những cách nào để tiêm insulin vào cơ thể ? Ưu nhược điểm của từng phương pháp ra sao ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới này nhé

Đọc tiếp...

Bệnh tiểu đường và biến chứng nhiễm trùng, tạp nhiễm

Theo số liệu thống kê của tổ chức y tế giới (WHO) thì có đến gần 50% bệnh nhân tiểu đường xuất hiện biến chứng nhiễm khuẩn, tạp nhiễm. Người bệnh đái tháo đường rất dễ bị biến chứng này với diễn biến phức tạp, dễ tiến triển nặng và nguy cơ tử vong cao gấp đôi người bình thường nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. 

Đọc tiếp...

5 Biến chứng tiểu đường đáng sợ nhất !

Biến chứng của bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo ước tính của liên đoàn đái tháo đường quốc tế IDF trong năm 2012 có đến 1,5 triệu ca tử vong với nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp là đái tháo đường và con số này đã lên đến gần 4 triệu người vào năm 2017.

Đọc tiếp...

Người tiểu đường ăn táo được không ?

Táo là một loại trái cây rất thường gặp, một món ăn nhẹ bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên lượng carbohydrat và đường cao trong táo ảnh hưởng thế nào đến đường huyết của người bệnh tiểu đường ? Ăn táo tốt hay không tốt ? Hãy đọc bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhé !

Đọc tiếp...

Bệnh tiểu đường tuýp 2 đang đe dọa hơn 3 triệu người Việt

Bạn có biết bệnh tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường type 2) là căn bệnh nguy hiểm như thế nào không ? Câu trả lời là vô cùng nguy hiểm không chỉ bởi tỷ lệ mắc phải trong dân số luôn ở top đầu mà còn vì nguy cơ tử vong do bệnh lý này là vô cùng cao. 

Đọc tiếp...

Bệnh tiểu đường tuýp 1 – Căn bệnh nguy hiểm của người trẻ tuổi

Nhắc đến tiểu đường đa phần mọi người đều nghĩ rằng đây là căn bệnh xảy ra ở người già, người béo phì. Nhưng đó bệnh tiểu đường tuýp 2 – trường hợp phổ biến, thường gặp nhất của đái tháo đường. Bệnh lý này còn có 1 dạng khác, ít phổ biến hơn và thường xảy ra ở những người trẻ tuổi, đó là bệnh tiểu đường tuýp 1.

Đọc tiếp...

4 Triệu chứng bệnh tiểu đường dễ nhận biết nhất

Nếu muốn biết rằng mình có bị đái tháo đường hay không thì bạn không thể không biết đến những triệu chứng đặc trưng của bệnh. Bạn càng hiểu rõ về các dấu hiệu, biểu hiện của bệnh tiểu đường thì khả năng nhận biết và phát hiện sớm sẽ càng cao. Từ đó thì việc điều trị cũng như kiểm soát bệnh sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đọc tiếp...

5 Nguyên nhân bệnh tiểu đường mà ai cũng có thể mắc phải

Nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì mà lại khiến cho hàng trăm triệu người trên thế giới hằng ngày phải chịu khổ sở ? Không phải ngẫu nhiên mà đái tháo đường là một trong những căn bệnh phổ biến hàng đầu với tỷ lệ mắc bệnh luôn ở mức cao ngất ngưởng. 

Đọc tiếp...

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) và 9 điều không thể không biết

Đái tháo đường hay bệnh tiểu đường là bệnh lý nội tiết mạn tính, rối loạn chuyển hóa vô cùng nguy hiểm. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO) hiện nay con số người mắc bệnh tiểu đường đã lên đến hơn 400 triệu người. Và còn đáng lo ngại hơn khi đái tháo đường chính là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới mỗi năm: khoảng 3,2 đến 5,0 triệu ca tử vong (ước tính của WHO năm 2017)

Đọc tiếp...