Bệnh khác

Bệnh cúm và vắc xin phòng ngừa 

Khi thời tiết chuyển sang se lạnh thì cũng là lúc mà những người có sức đề kháng kém như trẻ em, người cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính có khả năng bị mắc cúm và dễ tiến triển nặng. Hiện bệnh cúm đã có vắc xin phòng ngừa. Để giúp mọi người hiểu thêm về bệnh cúm và vắc xin phòng ngừa, chúng tôi đã trao đổi với bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm bệnh viện Nhi Đồng 1 về vấn đề này. 

Đọc tiếp...

Tìm hiểu về thương tổn da cơ bản thứ phát

Xác định được loại thương tổn da cơ bản có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chẩn đoán xác định các bệnh lý ngoài da. Có 2 loại tổn thương da cơ bản là tiên phát và thứ phát. Các tổn thương da cơ bản thứ phát là thương tổn đã bị biến dạng trong quá trình bệnh lý do hậu quả của bệnh hoặc do điều trị tạo nên.

Đọc tiếp...

Viêm thanh quản - khàn tiếng

Viêm thanh quản là căn bệnh gặp phổ biến, bệnh này gây ra nhiều khó khăn trong quá trình nói của người bệnh, ảnh hưởng tới công việc cũng như quá trình giao tiếp cũng khó khăn. Vậy bệnh viêm thanh quản là gì? triệu chứng và nguyên nhân của bệnh? bệnh có biến chứng ra sao và phương pháp chẩn đoán, điều trị như thế nào? mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đọc tiếp...