Bệnh gút

Biến chứng bệnh gút nguy hiểm như thế nào?

Biến chứng bệnh gút nguy hiểm khôn lường. Người bệnh không chỉ bị những cơn đau dữ dội tấn công mà các khớp còn bị viêm, cứng đờ, biến dạng. Có bệnh nhân bị biến chứng nặng đến mức phải tháo khớp, thay khớp.

Đọc tiếp...

Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh gút

hiều người cho rằng nguyên nhân của bệnh gút đơn thuần là do chế độ ăn của người bệnh có quá nhiều rượu thịt, nhưng thực tế còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra căn bệnh này. Vậy những nguyên nhân nào gây ra bệnh gút? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đọc tiếp...

Người bệnh gút nên ăn gì và kiêng gì?

  Bệnh gút nên ăn gì và kiêng gì là những câu hỏi mà không phải bất cứ người bệnh nào cũng biết câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh gút đi tìm được câu trả lời, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Đọc tiếp...

Những dấu hiệu nhận biết bệnh gút

Việc nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh gút sẽ giúp cho người bệnh kịp thời điều trị, tránh được một loạt biến chứng nguy hiểm do bệnh gút gây ra. Để biết rõ hơn về những dấu hiệu của bệnh gút, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Đọc tiếp...

Nguyên nhân tăng acid uric máu- nguy cơ lớn mắc bệnh Gút

Bình thường lượng acid uric trong máu luôn được giữ ở nồng độ <7,0 mg/dl (420 micromol/l) với nam, dưới 6,0mg/dl (360micromol/l) với nữ và được giữ ổn định do sự cân bằng giữa quá trình tổng hợp và đào thải acid uric trong cơ thể. Bất kỳ nguyên nhân nào gây mất cân đối hai quá trình tổng hợp và đào thải này, như tăng tích lũy acid uric hoặc giảm đào thải acid uric, đều làm nồng độ acid uric tăng cao trong cơ thể. Nồng độ acid uric tăng cao, vượt quá mức bão hòa trong thời gian dài là một nguy cơ cao dẫn đến bệnh Gout- một tình trạng đáp ứng viêm với các tinh thể urat, gây ra những đợt gút vô cùng đau đớn cho bệnh nhân.

Đọc tiếp...

Bệnh Gút và 5 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút

Cùng với các bệnh tim mạch và bệnh rối loạn chuyển hóa khác như đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid và béo phì, bệnh gút ngày càng gia tăng và trở nên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tỷ lệ mắc bệnh gút ở các quốc gia trên thế giới trong khoảng từ 0,1-10%. Ở Việt Nam, theo thống kê của chương trình định hướng cộng đồng về kiểm soát bệnh thấp khớp (COPCORD), tỷ lệ này khoảng 0,14% (năm 2003) và 1,0% dân số vào năm 2014.

Đọc tiếp...

Thảo dược trong điều trị gút

Có rất nhiều loại thảo dược thân thuộc trong cuộc sống có thể hỗ trợ điều trị gút mà bệnh nhân Gút không hề biết. Dưới đây là một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị Gút rất tốt để bệnh nhân Gút, bệnh nhân có tình trạng tăng acid uric máu tham khảo

Đọc tiếp...

Tổng quan về bệnh gút

Cùng với các bệnh tim mạch và bệnh rối loạn chuyển hóa khác như đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid và béo phì, bệnh gút ngày càng gia tăng và trở nên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Đọc tiếp...

Tăng acid uric máu và Gout có phải là “một”?

Khi nói đến tăng acid uric máu mọi người thường hay nhầm lẫn là nói về Gút- một căn bệnh phổ biến đang đứng ở vị trí thứ 4 trong tỷ lệ các căn bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Đọc tiếp...

ACID URIC tổng quan

Bình thường, acid uric được tạo thành sẽ hòa tan trong máu và được đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Nhưng vì một số nguyên nhân nào đó dẫn đến tình trạng acid uric máu tăng cao trong thời gian dài, gây lắng đọng các hạt tinh thể acid uric ở trong và xung quanh các khớp, ở thận… gây ra những bệnh lý khác nhau. Vì vậy vai trò của acid uric rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị một số bệnh như Gout...

Đọc tiếp...