Đại tràng

10 Thực phẩm cần tránh với người bị hội chứng ruột kích thích (IBS)

Một chế độ ăn uống lành mạnh đơn giản là ăn các loại thực phẩm tốt, thực phẩm bổ dưỡng và kiêng các loại đồ ăn không tốt. Chế độ ăn uống lành mạnh có vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Đọc tiếp...

Tìm hiểu về bệnh phình đại tràng bẩm sinh

Một trong những bệnh lý đại tràng mà mọi người không nên chủ quan đó là bệnh phình đại tràng bẩm sinh. Vậy bệnh phình đại tràng bẩm sinh là gì? nguyên nhân của bệnh xuất phát từ đâu? cách chẩn đoán bệnh như thế nào? mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây

Đọc tiếp...

Tìm hiểu về u ruột thừa

U ruột thừa rất hiếm gặp, chiếm dưới 4% của các bệnh lý của hệ tiêu hóa. Tỷ lệ nam/nữ là 3/1 và  thường được phát hiện ở độ tuổi khoảng 60-70 tuổi. Trong 40 năm nghiên cứu, hơn 7100 bệnh phẩm ruột thừa được cắt ra, Collin tìm thấy 958 khối u ác tính với tỷ lệ 1,35%. Trong 23 năm nghiên cứu với 8699 mẫu ruột thừa, Schmutzer và cộng sự đã báo cáo tổng cộng 101 u (1,2%) với 60 u ác tính (0,7%).

Đọc tiếp...

Bệnh xoắn đại tràng và những điều người bệnh cần biết

Bệnh xoắn đại tràng được xem là căn bệnh khá nguy hiểm, là một trong những bệnh lý đại tràng. Việc thiếu hiểu biết về căn bệnh này có thể khiến nhiều người có nguy cơ bị mắc bệnh. Dưới đây là bài viết chia sẻ về bệnh xoắn đại tràng, với mục đích giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về bệnh

Đọc tiếp...

Tìm hiểu về bệnh polyp đại tràng

Bệnh polyp đại tràng là tổn thương nhỏ lành tính có hình dạng như khối u. Phần lớn các polyp ở dạng lành tính. Nhưng trong một số trường hợp chúng phát triển thành ác tính gây bệnh ung thư.

Đọc tiếp...

Tìm hiểu về hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích là căn bệnh liên quan đến đại tràng xảy ra khá phổ biến, theo thống kê có từ 7% - 9% số người mắc bệnh hội chứng ruột kích thích trong tổng số những người mắc bệnh liên quan đến đại tràng.

Đọc tiếp...